Loading...
Banner website
Hội nghị tập huấn: Hội nhập kinh tế Quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và những điểm mới trong Luật chuyển giao công nghệ
Cập nhật: 30/03/2018
Lượt xem: 1450
Trong 2 ngày (29-30/3), tại huyện Mộc Châu, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ Khoa học và Công nghệ), Trường Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị tập huấn “Hội nhập kinh tế Quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và những điểm mới trong Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi)”. Tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên minh HTX tỉnh, Tỉnh đoàn Sơn La, các trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp KH&CN, các doanh nghiệp và các HTX có tiềm năng trở thành doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh.
 
Hội nghị tập huấn “Hội nhập kinh tế Quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0,
khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và những điểm mới trong Luật chuyển giao công nghệ”
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu 4 chuyên đề về: Luật chuyển giao công nghệ và những điểm mới trong việc hỗ trợ chuyển giao công nghệ đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (START - UP) và một số kết quả bước đầu trong hoạt động START – UP ở Việt Nam; Điều kiện và phương pháp tiến hành START – UP, phát triển thị trường công nghệ và yêu cầu đặt ra đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Cuộc cách mạng 4.0 và những xu hướng phát triển mới trong hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam; Hội nhập kinh tế quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với ngành khoa học công nghệ  và các địa phương.
TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ
(Bộ Khoa học và Công nghệ) tập huấn chuyên đề tại Hội nghị

 
Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận về những điểm mới của Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi) được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 19/6/2017. Trong đó, chú trọng đến thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào sản xuất kinh doanh, có những biện pháp để huy động các nguồn lực xã hội của doanh nghiệp tham gia vào thương mại hóa các kết quả nghiên cứu tạo thị trường công nghệ, hỗ trợ phát triển các tổ chức trung gian; quy định về việc giao quyền sử dụng kết quả nghiên cứu từ nguồn kinh phí nhà nước cho các tổ chức chủ trì, các doanh nghiệp đưa vào ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp được phép sử dụng quỹ phát triển khoa học công nghệ để đầu tư đổi mới công nghệ, đối ứng vốn, nhận vốn đối ứng, thương mại hóa kết quả nghiên cứu hoặc đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Những nội dung tại Hội nghị tập huấn giúp các đại biểu có cái nhìn đầy đủ, đa chiều về cuộc cách mạng 4.0 và tầm quan trọng của phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Từ đó, các doanh nghiệp có chiến lược và phương thức tiếp cận thị trường mới cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các cơ sở đào tạo, nhà khoa học tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng nền kinh tế đất nước trở thành nền kinh tế dựa trên trí thức.
Bích Đào
Về trang trước    Lên đầu trang
 
 
 
Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La
  • Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin và ứng dụng KHCN
  • Địa chỉ: Số 19 đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
 

Tổng truy cập : 9.138.578

Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 05/GP-TTĐT