Loading...
Banner website
Trang chủ
Tin tức sự kiện
Tin mới cập nhật - Trang chủ
Khóa bồi dưỡng ngắn hạn về “Công nghệ Bảo quản và Chế biến nông sản cho cán bộ Việt Nam năm 2018” tại Trung Quốc
Cập nhật: 02/10/2018
Lượt xem: 636
Nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác về khoa học kỹ thuật cũng như tình hữu nghị Việt - Trung, từ ngày 14/082018 – 10/9/2018 tại Viện nghiên cứu Quốc gia về công nghiệp thực phẩm và lên men Trung Quốc (Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc) Bộ Thương mại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kết hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức lớp học về: “Công nghệ bảo quản và chế biến nông sản cho cán bộ Việt Nam năm 2018”.
 
Lễ khai giảng lớp “Công nghệ bảo quản và chế biến nông sản cho cán bộ Việt Nam năm 2018”
 
Tham dự khóa học có 24 thành viên quốc tịch Việt Nam, gồm 9 thành viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và 15 thành viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La có TS. Lò Thanh Sơn – Phòng Công nghệ và Quản lý Khoa học cơ sở.
Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên được tham dự vào các bài giảng chuyên đề về bảo quản và chế biến cá, kỹ thuật gia công tạo sản phẩm làm thức ăn chính từ khoai tây, sản xuất và bảo quản sản phẩm từ đậu nành truyền thống Trung Quốc, công nghệ sản xuất bia, công nghệ chế biến phô mai và sữa chua, và chế biến rau, hoa quả tươi... Các buổi tọa đàm trao đổi, học tập đã diễn ra sôi nổi giữa các học viên và các chuyên gia trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm Trung Quốc.
Song song với học tập các chuyên đề lý thuyết, ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho các học viên tham quan thực tế tại các doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành, chứng kiến những dây chuyền sản xuất tiên tiến và dòng sản phẩm phong phú như nhà máy bia Yên Kinh, nhà máy sữa Mông Ngưu, nhà máy rượu Ngưu Lan Sơn, nhà máy rượu Long Huy, Khu triển lãm rau quả quốc gia Duy Phường, Khu sơ chế và phân phối rau quả tươi Sơn Đông,… Những hoạt động này giúp các học viên được thâm nhập thực tế sản xuất và chế biến nông sản, làm phong phú cho kiến thức của các học viên.
 
Tham quan thực tế sản xuất tại nhà máy sản xuất bia Yến Kinh – Bắc Kinh
 
Bên cạnh chương trình đào tạo chuyên môn, Ban tổ chức đã sắp xếp những hoạt động giao lưu quốc tế, tìm hiểu văn hóa nước bạn cho các học viên như: tham gia đêm dạ tiệc quốc tế với bạn bè đến từ Cộng hòa Bosna, Cộng hòa Nam Phi và các bạn đến từ Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; tham quan Vạn Lý Trường Thành, Bảo tàng diều truyền thống Duy Phường, Du lịch sông Hoàng Phố và Dự Lâm Thượng Hải…
Sau khóa tập huấn, đoàn tham dự có buổi gặp gỡ với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) để báo cáo tình hình học tập, tham quan của đoàn. Tham tán công sứ Nguyễn Đắc Thành đại diện đại sứ quán đánh giá cao tinh thần học tập của đoàn và tiếp thu những ý kiến của các thành viên tham dự để nâng cao chất lượng cho khóa học trong các năm tiếp theo.
 
Các học viên chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc
 
Những kiến thức của khóa tập huấn sẽ là hành trang giúp các thành viên tham dự nâng cao năng lực trong nghiên cứu và quản lý, phát triển sự nghiệp, góp phần xây dựng đất nước và trở thành sứ giả truyền tải tình hữu nghị thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước Việt - Trung.
TS. Lò Thanh Sơn (Phòng Công nghệ và Quản lý Khoa học cơ sở)

Về trang trước    Lên đầu trang
 
 
 
Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La
  • Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin và ứng dụng KHCN
  • Địa chỉ: Số 19 đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
 

Tổng truy cập : 6.971.665

Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 05/GP-TTĐT