Loading...
Banner website
Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai”
Cập nhật: 18/05/2019
Lượt xem: 1275
Nhân kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, ngày 17/5/2019, Sở KH&CN Sơn La tổ chức Hội thảo với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai”. Ông Phạm Quang An – Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội thảo.
Dự Hội thảo có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở KH&CN, cán bộ hưu trí và tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Sở KH&CN.
Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai”

Hội thảo “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, kiến tạo tương lai”
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Giám đốc Sở KH&CN báo cáo kết quả hoạt động KH&CN trong năm 2018 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Năm 2018 hoạt động KH&CN đã khẳng định vai trò then chốt là động lực quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các nhiệm vụ KH&CN đi vào chiều sâu tập trung giải quyết những yêu cầu cấp thiết của địa phương trong các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, đẩy mạnh việc ứng dụng chuyển giao các kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống; Hoạt động sở hữu trí tuệ có bước phát triển mạnh mẽ đặc biệt là công tác xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh, đến nay đã có 17 sản phẩm được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; Đẩy mạnh truyền thông khoa học công nghệ trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức khác nhau; Các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp KH&CN bước đầu mang lại hiệu quả; Công tác cải cách hành chính được chú trọng và có chuyển biến tích cực…Trong năm 2019, Sở KH&CN sẽ tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý, tổ chức hoạt động KH&CN; Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội; Tham mưu triển khai thực hiện Đề án ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La; Thực hiện các chính sách khuyến khích đầu tư đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp; Đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực và phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trong đó đẩy mạnh triển khai dịch vụ công mức độ 3,4 của Sở.
Ông Phan Đức Ngữ - Nguyên Phó Giám đốc Sở KH&CN
 phát biểu tại Hội thảo
Phát biểu chia sẻ tại Hội thảo, các đại biểu nguyên là lãnh đạo Sở KH&CN qua các thời kì bày tỏ vui mừng và phấn khởi trước những kết quả mà ngành KH&CN đạt được trong thời gian qua, các đồng chí mong muốn trong những năm tới, sẽ có nhiều nghiên cứu được ứng dụng trên các lĩnh vực như nông nghiệp, văn hóa xã hội, y tế, xây dựng... để KH&CN tiếp tục khẳng định vị, vai trò then chốt là động lực thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh.
Ông Phạm Quang An – Giám đốc Sở KH&CN phát biểu bế mạc Hội thảo
Bế mạc Hội thảo, ông Phạm Quang An – Giám đốc Sở KH&CN biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ ngành KH&CN, đồng thời đề nghị trong thời gian tới tập thể cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN cần phát huy những kết quả đạt được, chú trọng thực hiện tốt các nhiệm vụ KH&CN, công tác xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ cơ chế quản lý hoạt động KH&CN, đưa các tiến bộ KH&CN mới vào sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Trong khuôn khổ Hội thảo đã diễn ra hoạt động trưng bày
 các tài liệu, kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN, các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh đã và đang triển khai xây dựng thương hiệu.
Các đại biểu tham quan triển lãm, trưng bày tại Hội thảo
Trang Nhung
 
 
 

Về trang trước    Lên đầu trang
 
 
 
Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La
  • Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin và ứng dụng KHCN
  • Địa chỉ: Số 19 đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
 

Tổng truy cập : 9.357.957

Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 05/GP-TTĐT