Loading...
Banner website
Hội nghị tập huấn “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản của tỉnh”
Cập nhật: 15/05/2019
Lượt xem: 469
Ngày 14/5/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La phối hợp với Công ty Traceverified tổ chức Hội nghị tập huấn “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản của tỉnh”. TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các hợp tác xã và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ 4.0
trong phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản của tỉnh
Hiện nay, tỉnh Sơn La có 17 sản phẩm nông sản được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; trong đó 01 sản phẩm được cấp văn bằng bảo hộ tại nước ngoài (Thái Lan). Dự kiến hết năm 2020 toàn tỉnh có 25 sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu. Để có thể truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm, đồng thời giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện việc thu hồi các sản phẩm kém chất lượng, từ đó giảm thiểu nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng và uy tín của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Bùi Huy Bình - Công ty Traceverified giới thiệu về công nghệ blockchain trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm, trong đó tập trung vào các nội dung về an toàn thực phẩm và xây dựng sự tin tưởng giữa các bên; xây dựng chuỗi cung ứng và quy tắc ứng xử giữa các bên; truy xuất nguồn gốc bằng công cụ xây dựng quy trình trong sản xuất, chuỗi cung ứng và công nghệ thông tin...
Thông qua Hội nghị tập huấn giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân trong triển khai công nghệ 4.0 phục vụ công tác xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu cho các sản phẩm đã được bảo hộ nhãn hiệu trên địa bàn tỉnh./.
 Trang Nhung
 

Về trang trước    Lên đầu trang
 
 
 
Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La
  • Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin và ứng dụng KHCN
  • Địa chỉ: Số 19 đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
 

Tổng truy cập : 9.620.943

Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 05/GP-TTĐT